วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

GAME ; NAME : [PC] Starcraft + Broodwar

IPB Image
สตาร์คราฟต์
สตาร์คราฟต์ (อังกฤษ: StarCraft) เป็นเกมวางแผนการรบแบบเรียลไทม์ที่ผลิตโดย Blizzard Entertainment ในปี พ.ศ. 2541 (ค.ศ. 1998) เกมนี้คล้ายกับ วอร์คราฟต์ II ของ Blizzard แต่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอวกาศ
เนื้อหาหลักของเกมเกี่ยวกับสงครามระหว่าง 3 สปีชีส์: Protoss (นักรบรูปร่างคล้ายมนุษย์), Zerg (สัตว์ประหลาดคล้ายแมลงที่มีความนึกคิดเชื่อมโยงกัน) และ Terran (ลูกหลานของเผ่าพันธุ์มนุษย์) และยังได้ออกภาคเสริมที่มีชื่อว่า Brood War ซึ่งมีการเพิ่มและปรับแต่ง unit ใหม่ๆเพื่อเพิ่มความสมดุลให้มากยิ่งขึ้น และยังสานต่อเนื้อเรื่องของภาคหลักที่จบไป
เป็นเกมสำหรับแพลตฟอร์มวินโดวส์, แมคอินทอช และ นินเทนโด 64

ปูมหลังของเกม Starcraft

StarCraft เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตอันแสนไกลที่ซึ่ง เผ่าพันธุ์มนุษย์ต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดในสุดขอบ กาแล็คซี่ รัฐบาลกลาง Terran ซึ่งได้ก่อตั้งมาจากการจารกรรม และการใช้กำลังทางทหาร (เอ๊ะคุ้นๆ ) เมื่อทรัพยากรกำลังจะหมด พวก Terran เลยมองไปหาเผ่าพันธุ์เพื่อนบ้านข้างๆ Protoss แต่ในระหว่างนั้นเองพวก Zerg ก็ได้บุกโจมตีดาวของ Terran แล้วก็เกิดอิรุงตังนังตีกัน 3 ฝ่ายกันต่อมา 

เนื้อเรื่อง

เผ่าพันธุ์ Terran ( Terra แปลว่าโลก Terran ก็แปลว่าชาวโลก) นั้นมีบรรพบุรษเป็นนักโทษชาวโลกที่โดนเนรเทศมาอยู่แถ วๆ Koprulu Sector ซึ่งพวก Terran ก็แตกเป็นฝ่ายย่อยๆ อีกเยอะแยะ ฝ่ายที่แข็งแกร่งที่สุดคือ Terran Confederacy (สหภาพชาวโลก) ซึ่งเป็นคู่อริกับกองกำลัง Son of Korhal (บุตรแห่งคอห่าน อิๆ ) ซึ่งการโจมตีของพวก Zerg นำโดย Overmind (เจ้าเหนือจิต แปลอย่างงี้ล่ะกันชอบๆ ) ก็ทำให้สถานการณ์ยิ่งยุ่งเหยิงไปใหญ่สำหรับพวก Terran ที่ต้องรับมือทั้งการเมืองภายใน และ สงครามภายนอก แต่กองทัพของพวก Zerg เองก็โดนติดตามมาติดๆ โดย กองยานของ Protoss นำโดย Tassadar 
เนื้อเรื่องตอนแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ปกครองดาวอณานิคมแห่งสหภาพช าวโลก แล้วก็ได้พบกับ Jim Raynor ซึ่งเป็นนายพลที่ขี่มอไซค์มาจาก Mar Sara เนื้อเรื่องจะไปๆมาให้เราไปทำลายฐานที่โดนพวก Zerg ยึดครองไปแล้ว ( Zerg มันจะยึด Command center ได้ แล้วผลิตออกมาเป็นมือระเบิด คงจะจำกันได้ ) ทำให้โดนรัฐบาลสหภาพชาวโลกสั่งจับโทษฐานทำลายทรัพย์ส ินของรัฐ (ฮ่วย ก็มันโดน Zerg ยึดไปแล้วอ่ะ) ทำให้ผู้เล่นทนไม่ไหวหนีไปอยู่กับพวก Sons of Korhal (บุตรทั้งหลายแห่งคอห่าน) พร้อมกันกับ Jim Raynor ด้วย หลังจากที่พวก Protoss ทำลายอาณานิคมที่โดน Zerg ยึดไปแล้วที่ Chau Sara , ผู้นำของบุครทั้งหลายแห่งคอห่านที่ชื่อ Arcturus Mengsk (ขอเรียกว่าไอ้เม้งแล้วกัน ) ก็ได้อดีตนายพลของสหภาพชาวโลกที่ชื่อ Edmund Duke มาช่วย โดยการเอาอุปกรณ์ที่ชื่อ Psi-Emitters มาล่อให้พวก Zerg มารวมกันเยอะๆ โดยใช้ Sarah Kerrigan ซึ่งเป็นร้อยโทแห่งหน่วย Ghost ให้ล่อพวก Zerg ไปทำลายฐานทัพของพวกสหภาพชาวโลก ทำให้ Kerrigan โดนทิ้งพร้อมๆกับที่ดาว Tarsonis ของสหภาพชาวโลกโดน Zerg ทำลายไป ทำให้ Jim Raynor โกรธไอ้เม้งมาก จึงได้ชวนผู้เล่นหนีจากพวกคอห่านไปอยู่ที่อื่นกัน แต่ไอ้เม้งก็ถือโอกาสนี้รวบรวมมนุษย์โลกที่เหลือทั้ง หมดสถาปนาเป็น อาณาจักรชาวโลก(Terran Dominion) โดยไอ้เม้งตั้งตัวเป็นจักรพรรดิเอง

เนื้อเรื่องตอนที่ 2
ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นพวก Zerg Celebrate (เปิดดิกไม่รู้จะแปลว่าไร ความหมายก็ประมาณ ผู้สูงส่งชาว Zerg อ่ะ) ซึ่งได้รับภารกิจให้ดูแลไข่ ซึ่งจะฟักออกมาเป็น Kerrigan เวอร์ชั่นที่ Infest โดย Zerg แล้ว ไม่นาน Kerrigan ก็ตื่นพร้อมๆกับพลังของ Zerg ในตัว ซึ่งสามารถทำลายล้างศัตรูได้อย่างง่ายดาย ในระหว่างนั้นเอง Tassadar แห่ง Protoss ก็ค้นพบว่า Celebrate นั้นสามารถคืนชีพได้ถ้าโดนฆ่าตาย เว้นแต่จะโดนฆ่าโดย Dark Templar (ตัวที่ล่องหนไปฟันจึ้กๆอ่ะ) เท่านั้นเพราะพลังงานของ Dark Templar มันเหมือนกับพลังของ Overmind ดังนั้นTassadar เลยเข้าเป็นพันธมิตรกับพวก Dark Templar โดยให้ Tassadar เข้าไปโจมตีเบี่ยงเบนความสนใจ แล้วให้ Zeratul ฮีโร่ของพวก Dark Templar เข้าไปสอย Celebrate จึ้กๆ (สมัยนี้เค้าเรียกตุ๋ย) ทำให้ Overmind สูญเสียการควบคุม Garm Brood ทำให้เกิดความโกลาหลขึ้น แต่ในช่วงโกลาหลนี้เอง Overmind ฉวยโอกาสอ่านจิต Zeratul ทำให้รู้ว่าดาวบ้านเกิด Aiur ของพวก Protoss อยู่ที่ไหน ซึ่งทั้งๆที่แต่ก่อนไม่เคยมีใครรู้เพราะลึกลับมาก พวก Zerg ก็เลยยกบ้านมาตีดาว Aiur พวก Protoss แม้ว่าจะสู้อย่างห้าวหาญแค่ไหน แต่ก็แพ้ต่อจำนวน ทำให้ Overmind ถือโอกาสรวมร่างกับดาว (Aiur) เข้าไปฝังตัวอยู่ในดาวเลย 


เนื้อเรื่องตอนที่ 3
ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้นำกองยานแห่ง Protoss คนใหม่ที่ถูกแต่งตั้งขึ้นมาแทน Tassadar ที่ถูกทางสภาปกครองของ Protoss สั่งลงโทษเนื่องจากข้อหาที่แอบไปร่วมมือกับพวก Dark Templar (เนื่องจากพวก High Templar จะไม่ถูกกับ Dark Templar นะครับตามเนื้อเรื่อง ) ทำให้เกิดสงครามกลางเมืองระหว่างเผ่า Protoss ระหว่างกลุ่ม Tassadar กับ Zeratul กับกลุ่มของสภาปกครอง Protoss แต่สงครามก็ยุติลงเมื่อ Tassadar ส่ง Zeratul ไปสังหาร Celebrate ของ Zerg ตายไปอีก 2 ตัว ทำให้ทางสภาสูงเชื่อว่าต้องใช้ Dark Templar เท่านั้นถึงจะฆ่า Celebrate ของ Zerg ได้ ทำให้ในที่สุดสองฝ่ายก็หันมาร่วมมือกัน พร้อมกับจับมือกับ Terran ที่นำโดย Jim Raynor เพื่อจะบุก Overmind แบบแลกด้วยชีวิต แต่ overmind ก็ไม่ตายง่ายๆ จน Tassadar ต้องเสียสละโดยการขับยาน Gantrithor พุ่งเข้าชนจุดอ่อนของ Overmind พร้อมๆกับพลีชีพตายไปด้วยกัน 


เนื้อเรื่องใน Brood War 

เนื้อเรื่องตอนที่ 4
ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้นำของ protoss ซึ่งร่วมมือกับ Aldaris Zeratul และ praetor Artanis ผู้เล่นจะนำชาว Protoss ที่รอดไปยังประตูมิติเพื่อเดินทางไปยังดาว Shakuras บ้านเกิดของพวก dark templar แต่อย่างไรก็ตามพวก Zerg ก็ได้ตาม Protoss ไปยัง Shakuras ได้ matriarch Raszagal ชาว dark templar ได้บอกว่ามี วิหารของ Xel'Naga ซึ่งสามารถทำลายล้าง Zerg ได้ทั้งดาวอยู่ และด้วยความไม่เต็มใจที่ต้องร่วมมือกับ Kerrigan ที่บอกว่าตอนนี้พวก Zerg กำลังสร้าง Overmind ขึ้นมาใหม่ ทำให้ผู้เล่นต้องร่วมมือกับ Zeratul และ Artanis เพื่อไปกู้คริสตรัลจาก Zerg บนดาว Char และจากอาณานิคม Braxis เมื่อพวกเขากลับมากลับได้พบว่า Aldaris ได้ก็กบฏกับพวก dark templay และจากการสู้ครั้งนี้ Aldaris ก็ถูกฆ่าโดย Kerrigan ในตอนนี้ Kerrigan ได้เผยธาตุแท้ว่าเธอต้องการทำลาย Zerg ที่กระจัดกระจายบนดาว Shakuras ก็เพื่อที่เธอจะได้ควบคุม Zerg ทั้งหมด และการที่จะเปิดวิหารก็จะทำให้เป้าหมายของ Kerrigan ลุล่วง แต่ Zeratul และ Artanis ก็ไม่มีตัวเลือกนอกจากกวาดล้าง Zerg ทั้งหมดออกจาก Shakurasเนื้อเรื่องตอนที่ 5
ในตอนนผู้เล่นได้รับบทเป็นกัปตันกองกำลังเดินทางของ United Earth Directorate ไปยังเขต Koprulu เพื่อรายงานให้กับกองเรือของ Gerard DuGalle และ Alexei Stukov เมื่อผู้เล่นได้นำกองกำลัง UED เข้ามายังอาณานิคมของ Terran แล้วก็ได้เจอกับ Samir Duran ในภารกิจ ผู้ซึ่งเป็นทหารที่ปรึกษาพิเศษของ Stukov เหล่า UED ก็ได้ค้นพบ pri disruptor (เครื่องก่อกวนพลัง prisonic) บนดาว Tarsonis และ Duran ก็ได้ชักจูง DuGalle เพื่อให้เครื่องต่อต้าน Zerg ถูกทำลายลง แต่ในช่วงสุดท้ายกองกำลังของ Duran ก็ต้องล่าถอยด้วยคำสั่งของ Stukov เพื่อไปชิงบัญลังของ Korhal IV กอง UED ได้ชัยชนะขาดลอยเหนือกองทัพของ Mengsk บนดาว Arcturus แต่ Mengsk ก็ถูกช่วยไว้ในวาระสุดท้ายด้วย Jim Ranor และกองยาน Protoss ขนาดเล็ก พวก UED ได้สะกดลอย Raynor และ Mengsk ไปยัง Aiur และถูกลอบโจมตีด้วยกองทัพ Zerg แต่เมื่อ Duran ถอนกำลังออกไป ก็ทำให้ Raynor และ Mengsk หนีไปได้ การกระทำของ Duran ครั้งนี้ทำให้ DuGalle เริ่มคลางแคลงใจในการทรยศของ Duran ในขณะนั้น Stukov ได้หลบหนีไปจากกองยานด้วยทหารกองหนึ่งเพื่อไปสร้าง psi disruptor บนดาว Braxis DuGalle ก็ถูกชักจูงโดย Duran ว่า Stukov กำลังจะทำให้ภารกิจของ UED ต้องล้มเหลว DuGalle จึงยอมให้ Duran สังหาร Stukov แต่เมื่อฟังจากเฮือกสุดท้ายของ Stukov DuGalle ก็รู้ว่าที่แท้จริงนั้นศัตรูของเขาก็คือ Duran ผู้ซึ่งทำงานในนามของ Kerrigan Duran ไม่สามารถทำลาย psi disruptor ได้สำเร็จและหนีไปในที่สุด ด้วย psi disruptor DuGalle และกองกำลัง UED ก็สามารถจู่โจม Char และใช้ยา neurostim ฉีดเข้าไปเพื่อควมคุม Overmind ที่เกิดขึ้นใหม่เนื้อเรื่องตอนที่ 6
ในตอนสุดท้ายผู้เล่นได้รับบทบาทเป็น cerebrate ในตอนที่ 2 แต่ตอนนี้อยู่ในการควบคุมของKerrigan โดยมีเป้าหมายที่จะทำลายเครื่อง psi disruptor Kerrigan และ Samir Duran ก็ให้ Jim Raynor Fenix และ Arcturus Mengsk ซึ่งร่วมมือด้วยความไม่เต็มใจ หลังจากที่ทำลายเครื่อง psi disruptor แล้ว Kerrigan ก็ได้บุกเต็มที่บนดาว Korhal กลุ่มพันธมิตรทำลายด่านป้องกันของ UED อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็โจมตีพันธมิตรทำให้ Fenix และ Edmund Duke ถูกฆ่าตาย Kerrigan และ Duran ก็ได้สะกด Raszagal บนดาว Shakuras เมื่อ Raszagal มาอยู่ในมือ Kerrigan สามารถแบล็คเมล์ได้ว่า Zeratul เป็นผู้ฆ่า Overmind บน Char ทำให้กองกำลัง Zerg อยู่ภายใต้ควบคุมของเธอ อย่างไรก็ตามเมื่อ Zeratul พยายามที่จะช่วยเหลือ Raszagal ก็ทำให้รู้ว่าเธออยู่ภายใต้อำนาจของ Kerrigan ไปเรียบร้อยแล้วทำให้เขาต้องฆ่าเธอซะ เมื่อออกเดินทางจาก Char Zeratul ก็ได้พยายามร่วมมือกับ Artacis แ่ต่ก็ไปติดอยู่ที่โรงงานพันธุกรรมลับของ Duran ที่ซึ่งแม้แต่ Kerrigan ก็ไม่รู้ว่ากำลังเกิดการทดลอง ลูกผสม Protoss/Zerg อยู่ ในเวลาเดียวกัน Kerrigan ก็ถูกโจมตีที่ Char ด้วยกองกำลังที่เหลืออยู่ของ Zerg ที่เหลืออยู่ UED และกองยานที่เต็มไปด้วยความแค้นภายใต้บัญชาของ Artanis แต่ด้วยจำนวนที่นับไม่ถ้วน Zerg ก็สามารถพิชิตกองยานทั้งสามลง และตามทำลายล้าง UED ที่เหลืออยู่ ทำให้ Kerrigan เป็นผู้ครองอำนาจแต่เพียงอยู่เดียวในเขตนั้น


ที่มา : www.thaistarcraft2.com , wikipedia , Ekae

แถมสูตรให้ล่ะกันครับ

Starcraft 

กด Enter เพื่อเข้าสู่ Cheat Mode จากนั้นใส่สูตรตามข้างล่าง แล้วก็กด Enter อีกครั้ง

show me the money แร่และก๊าซเพิ่มขึ้น 10,000

whats mine is mine เพิ่มแร่ 500

breathe deep เพิ่มก๊าซ 500

something for nothing Upgrade ทุกอย่าง

operation cwal สร้างเร็ว

the gathering psionic ไม่จำกัด

power overwhelming สิ่งก่อสร้างและเรือ

war aint what it used to be เปิดฉาก

food for thought ไม่ต้องใช้แร่ในการสร้าง Unit

black sheep wall เปิดฉาก

modify the phase variance สร้างทุกอย่าง

medieval man upgrades ยูนิตฟรี

there is no cow level ข้ามฉาก

staying alive เล่นต่อเมื่อ Complete ฉากนั้น ๆ แล้ว

man over game ชนะเกมส์นั้น

game over man แพ้เกมส์นั้น

special warriors for nothing ได้ยูนิตพิเศษ

Starcraft Broodwar

show me the money ได้แร่และก๊าซ 10000

whats mine is mine ได้แร่ 500

breathe deep ได้ก๊าซ 500

something for nothing อัปเกรดทุกอย่าง

operation cwal สร้างและอัปเกรดได้เร็วขึ้น

the gathering ใช้ Psionics ไม่จำกัด

power overwhelming ยูนิตของเราจะอมตะ

war aint what it used to be ไม่มี Fog of War

food for thought สร้างยูนิตได้โดยไม่ต้องสร้าง Supply มารองรับ

black sheep wall เปิดแผนที่

noglues ฝ่ายตรงข้ามใช้พลังจาก Psionics ไม่ได้

modify the pharse variance สร้างได้ทุกอย่าง

medieval man อัปเกรดยูนิตฟรีๆ

there is no cow level ชนะฉากนั้นทันที

Download (mediafire)

ลิงค์เสียหรือมีปัญหาแจ้งได้ครับ จะได้แก้ไขให้เพราะอัพเอง

part 1

part 2

part 3

part 4

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น