วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

GAME ; NAME : [PC] The Path เส้นทางสยองของหนูน้อยหมวกแดง  คำเตือน สำหรับคนอ่อนภาษาอังกฤษ จะเข้าใจเนื้อหาจริงๆได้ยากนะครับมันอาจทำให้ท่านไม่รู้สึกอะไรกับเกมส์นี้ เลยก็ได้คิดให้ดีๆก่อนโหลด เอ๊ะยังไง  ::)

ต้องอ่านก่อน จะโหลดครับ(ย้ำคุณ sleipnir เขียนไม่ใช่ผม)

 
ก่อน อื่นต้องบอกนะครับว่า ใครที่เข้าใจเนื้อหาเกมนี้จริงๆ เล่นเเล้วอาจถึงขั้นร้องไห้ นอนไม่หลับไปทั้งคืน หรือเครียดกันสาหัสเลยทีเดียวครับ เเต่หลังจากที่คุณรับชะตากรรมนั้นเเล้ว คุณจะกลายเป็น ปราชญ์ ได้ด้วยตัวคุณเองครับ

เเนวเกม : สยองขวัญ ไม่ใช่สยองขวัญเพราะมีตัวอะไรโผล่มานะครับ เเต่สยองกลับความจริง เเละผลกรรมจากสิ่งที่ืคุณทำไป เเละคุณไม่อาจปฎิเสธมันได้ พูดง่ายๆคือ หวาดกลัวในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปครับ

ความจริงก็ไม่ใช่อะไรหรอกครับ มันเป็นเกมสัจธรรมครับ จะลองเปรียบคร่าวๆให้อ่านกัน

1 หากคุณเดินไปบ้านยายตรงๆ ไม่ออกนอกเส้นทาง ---- หมายถึงทำตามที่กรอบวางไว้ ทำตามในสิ่งเดิมๆที่ทุถกคนมักจะทำกัน คุณจะปลอดภัย เป็นเหมือนคนทั่วไป เเต่ถามว่าคุณสำเร็จสูงสุดในชีวิตได้มั้ย? ไม่ครับ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆมั้ย? ไม่ครับ เเละสุดท้าย โลกนี้จะได้รู้อะไรใหม่ๆมั้ย (ในเกมก็คือ คุณจะได้รู้มั้ย ว่าในป่ามีอะไร) ? ไม่ครับ

2 หากคุณเดินไป เเละเลือกที่จะเดินย้อนกลับทางเดิม จะมีเสียงหัวเราะตลอดทาง เเละมาถึงจุดเริ่มจะเจอตู้โทรศัพท์ โทรเเล้วกลับมาที่บ้านเรา --- หมายถึง หากคุณเลือกที่จะอยู่เฉยๆ หรือเดินย้อนกลับทางเดิม มีหลายคนเเน่ๆครับที่หัวเราะเยาะคุณ เเละคุณอาจเป็นหนึ่งในผู้ล้มเหลว เเต่คุณก็ได้อยู่บ้าน อยู่กับครอบครัวที่มีความสุข เเละปลอดภัย จริงมั้ยครับ

3 หากคุณออกนอกทาง ทางข้างนอกนั้น มืดสลัวเเทบไม่เห็นทาง เเต่อาจมีคนมาช่วยคุณ ซึ่งคนที่ช่วย ไม่จำเป็นต้องเป็นนางฟ้าเสมอไป การมาของหมาป่าก็ช่วยคุณเช่นกัน (เเต่ช่วยพาไปนรกในตอนจบ) --- เทียบกับการเผชิญโลกกว้างครับ คุณเจอคนหลายประเภท บางคนก็จริงใจ บางคนก็เเอบแฝง บางคนอาจทำดี เเละหักหลังคุณทีหลัง

4 การที่หมาป่าไม่จำเป็นต้องเป็นหมาป่าเสมอไป --- คนที่เข้ามาหาคุณในชีวิต อาจมีในหลายรูปเเบบครับ ไม่จพเป็นต้องเข้ามาตรงๆเสมอไป

************อันนี้อยากให้อ่านเเล้วคิดตามจริงๆ*************

5 กับดักต่างๆในเกม จะย้อนกลับมาหาคุณ คุณทำอะไรไว้ล่ะ บ้านยายจะเป็นเหมือนนรกที่พิพากษาคุณครับ (ต้องมองลึกๆหน่อยนะ) --- ก็เหมือนกับชีวิตกฎเเห่งกรรม มันก็คือกฎของธรรมชาติทั่วๆไปดีๆนี่เอง เป็นกฎเเห่งจิต หากคุณเคยทำผิดเอาไว้ (เช่นเถียงพ่อเถียงเเม่) เเละมาเจอลูกเถียงเรา เราจะรู้ถึงความเจ็บปวดนั้นเเละรำลึกว่าไม่น่าทำสิ่งนั้นกับคนที่เรารักเลย เเต่หากคุณไม่เคยทำ เเละคุณมาเจอลูกเถียงคุณ ความรู้สึกผิดจะไม่มีครับ อย่างน้อยก็อาจคิดว่า เป็นอุปสรรคของชีวิต ไม่รู้สึกผิดอะไร กฎเเห่งกรรมคืิอธรรมชาติ มันมีมาตั้งเเต่สิ่งมีชีวิตวิวัฒนาการได้ จนถึงขั้นที่สามารถรับรู้สภาวะของจิตใจตนเองได้เเล้วครับ

6 ระหว่างทาง เด็กชุดขาวจะพาเราเดินไปตามทาง เล่นกับเรา เเละช่วยเหลือเรา เเต่สุดท้าย เราก็ไปในทางเรา ถูกพิพากษาในสิ่งที่เราทำอยู่ดี --- เทียบกับ ต่อให้คุณมีนางฟ้าประจำตัว สิ่งที่คุณทำลงไปก็ไม่มีใครมารับผลกรรมเเทนคุณได้อยู่ดี ต่อให้เค้าอยากช่วยคุณมากๆก็เหอะ

7 ดอกไม้ระหว่างทาง --- ทุกสิ่งที่ชั่วร้ายที่สุด ย่อมมีความดีปนอยู่เสมอ เเม้ทางที่คุณเลือกเดินจะเลวร้ายยังงัย มันก็ย่อมมีสิ่งดีๆปนอยู่เสมอ (ในทางกลับกัน คุณจะทำดีเเค่ไหน ไม่มีทางที่คุณจะทำดี เเต่ไม่มีผลกระทบทางด้านลบกันใครเลย)

8 การที่เด็กชุดขาว ชนะซึ่งอุปสรรคทั้งปวง (คุณต้องเล่นตัวละครอื่นให้จบหมดก่อน) --- คือหากคุณมีจิตใจที่เข้มเเข็งพอ ไม่ว่าคุณจะทำเป้าหมายสำเร็จหรือไม่ก็ตาม เเต่คุณจะผ่านช่วงอุปสรรคนั้นไปได้เเน่นอนครับ

9 การที่เด็กทุกคนกลับมาหลังจากเล่นตัวละครเด็กชุดขาวจบ --- ต่อให้คุณล้มเหลวเจียนตาย ล้มมจนชีวิตไม่เหลืออะไร เเต่คุณก็ยังเหลือชีวิตของคุณเอง อุปกรณ์คือมือเเละเท้าที่ติดตัวคุณมาตั้งเเต่กำเนิด เเละจิตใจของคุณที่จะเริ่มนับหนึ่งใหม่ได้เสมอ หากคุณคิดที่จะทำมัน


สรุป เล่นเถอะครับ เห็นสัจธรรมของชีวิตจริงๆ เกมนี้ ไม่ต้องหาจากไหนไกลตัว หรือไปอ่านอะไรมากมาย เกมนี้ทำให้เรารับรู้สิ่งที่เกิดขึ้น หรือที่เรียกกันว่า "สัจธรรม" ด้วยตัวของเราเองครับ

คำเตือน ไม่ควรเล่นขณะเครียด เด๋วฆ่าตัวตายล่ะมาโทษผมไม่ได้นะ ><

เห อๆ เเนะนำจริงๆนะ ใครอยากเข้าใจหลักแห่งมหาปราชญ์อย่าง พระพุทธเจ้า อริสโตเติ้ล หรือวิเวียนดิ ว่าเค้าคิดกันยังงัย เล่นเกมนี้เเล้วจะรู้ครับว่า สัจธรรมที่ประเสริฐที่สุดสามารถบรรลุได้ด้วยตัวเอง


******************เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆครับ*******************

หลาย คน หากพูดถึง หนูน้อยหมวกเเดง (ซึ่งเป็นต้นเหตุของเกมนี้) สโนไว์ หรือซินเดอเรลล่า คงจะคิดถึงกาตูนชวนฝันของ Walt Disney ที่เจ้าหญิงเจ้าชาย หรือหนูน้อยไปบ้านยาย เเละจบลงด้วยความสุข . . .

อันที่จริงไม่ใช่ครับ นิทานเหล่านี้ มีมานานกว่านั้นครับ ของ Disney เป็นเวอชั่น Remake ให้เด็กๆอ่านก่อนนอนครับ

เรื่องจริงคือ นิทานพวกนี้ ล้วนเป็นนิทานฆาตรกรรมทั้งสิ้น

โดยเวอชั่นที่ได้รับความนิยมมากคือ เวอชั่นของ The Brother Grimm

ซึ่ง หนูน้อยหมวกเเดง เเสดงออกถึงถึงหญิงที่ถูกข่มขืนอย่างทารุณ สีเเดงคือสีของเลือดประจำเดือนของผู้หญิง ที่ย้อมทั้งกายเเละใจไปตลอดเส้นทางชีวิต(ซึ่งในเรื่องคือทางไปบ้านยาย)

อัน ที่จริงมันโหดกว่านี้มาก โหดจนร้องไห้กันไปหลายคนเลยเเหละครับ เเละเรื่องๆต่าง หากได้อ่านเเล้ว คุณจะรู้เลยว่า ไอที่ Disney เอามาให้ดูน่ะ มันยิ่งกว่าโกหก ชีวิตจริงไม่มีทางเป็นอย่างนั้นครับ - -

*Hoax ให้ เครดิตกับคุณ sleipnir เต็มๆ

อ่าน และอยากให้คิดตามครับว่าถ้าท่านจะเล่นมันท่านแข็งภาษาอังกฤษพอใหมถ้าทั่นไม่ ได้มันจะลำบากกับการทำความเข้าใจเนื้อเรื่องมากครับซื่งมันเป็นจุดขายของเกม นี้ครับ

ไม่มีไรมากแค่ผลงานแรกในรอบหลายปี

คำเตือน สำหรับคนอ่อนภาษาอังกฤษ จะเข้าใจเนื้อหาจริงๆได้ยากนะครับมันอาจทำให้ท่านไม่รู้สึกอะไรกับเกมส์นี้ เลยก็ได้คิดให้ดีๆก่อนโหลด อยากเล่นก็โหลดไป

มี 5 ไฟล์ ไฟล์ละ 50 mb ไฟล์ที่ 6 มันแถมนิดนุง 2 mb


สถานะไฟล์: ทุกไฟล์สบายดีสะดือโบ๋

เอ่อ...พอโหลดมาเสร็จแล้วแตกๆไฟล์ไปจะได้มา 2 ไฟล์ให้ใช้เดมอนจำลองไดรฟ์เอานะครับ
สเปคขั้นต่ำเน้อ ไม่น่ามีปัญหาน่าจะเล่นได้หมด
Windows XP or Vista, 2 Ghz CPU
512 Mb RAM,
128 MB VRAM,
Recent Radeon or Geforce videocard of x6xx type
(no integrated graphics)

เกร็ดน่ารู้ที่บางคนอาจไม่รู้ กด คลิ๊กเมาส์ขวาค้างไว้และกดเมาส์ซ้ายจะเป็นวิ่งครับ

วิธีลง

ไปอ่านวิธีจำลองไดร์ฟเอาละกันครับ เพราะผมไม่ค่อยว่างเข้ามาอะนะ เป็น Power ISO นะ


http://fevergame.animexz.net/forum/index.php?topic=33582.0

ของคุณ scozember

ลงตามปกติ

แล้วก็ทำต่อเลย

สำหรับคนที่เล่นแล้วเป็นมุมมองแปลกๆ

http://upic.me/i/oh/22untitled.jpg
 
    ลองดูครับ เพราะเวลาลงมันจะลงอัตโนมัติไว้ที่ "C:\Program File\The Path"
    (ของบางคนจะไม่มีปัญหา)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น